Diksyunaryo ng paggawa sa Pilipinas - Mendigo, Natividad A. (2003)
Ang pag-aaral na ito ay isinagawa upang mapunuan o maragdagan ang mga sanggunian sa silid aklatan. Ito ay binubuo ng tatlong daan at apat naput - siyam(349) katawagan. Ang mga katawagang ito ay batay sa bokabularyo ng paggawa sa Pilipinas. Pamamaraang dokumentasyon sa pag-aaral and ginamit sa pangangalap ng mga datos at pagsusuri sa iba't-ibang journal, manwat at teksbuk tungkol sa paggawa. Masusing pagsusuri ang ginawa ng mananaliksik sa ginawang pagpili g mga terminolohiyang isinama sa diksyunaryong ito. Ang mga terminong isinama sa diksyunaryo ay yaong madalas gamitin sa mga nailathalang journal ukol sa paggawa Hindi tio isinalin ng literal bagkus isinalin ito batay sa kahulugan at gamit ng naturang termino. Ang ibang termino na walang eksaktong kahulugan sa Filipino ay nanatiling nakasulat sa Ingles: halimbawa, Wild Cat Strike, hindi puwedeng isalin isaling ng literal sa Filipino.