Ginto nga ba ang nasa dulo ng bahaghari? isang pag-aaral sa mga manggagawang-pantelebisyon sa GMA-7 - Cuadra, Allan Milla; University of the Philippines Diliman College of Mass Communication (Quezon City College of Mass Communication, University of the Philippines Diliman, 2000)
Ang pag-aaral na ito ay isang kalitatibong pag-aaral tungkol sa mga manggagawang-pantelebisyon ng GMA Network Incorporated. Inalam ng mananaliksik ang kasalukuyang kalagayan sa paggawa o labor ng mga mangagagwang-pantelebisyon ng naturang istasyong pantelebisyon na nasasailalim sa iba't ibang klasipikasyong pangmanggagawa. Case Study ang ginamit na disenyo sa pananaliksik. Ang mga respondents sa pag-aaral na ito ay mga manggagawang-pantelebisyon na nagta-trabaho sa GMA-7 na nasa News and Public Affairs Department at Productions Department. Sila ay kinapanayam ng mananaliksik at inalam ang iba't ibang impormasyong hinggil sa kalagayan ng kanilang empleyo sa kanilang lugar-pagawaan. Batay sa resulta ng pag-aaral, nakahihigit ang bilang ng mga manggagawang nasasailalim sa kategoryang tinatawag na talent. Hindi tulad ng mga regular na mga empleyado ng GMA-7, masasabing may kakaiba silang katangian pagdating sa kalikasan ng kanilang klasipikasyong pangmanggagawa, gaya ng kanilang bilang ng oras sa trabaho, mga benepisyo at security of tenure sa kumpanya. Ang talent-hiring bilang isang labor flexible scheme sa panig ng kumpanya ay matagal ng namamayani sa industriya ng telebisyon. Wala namang malinaw na probisyon ang ating batas-paggawa hinggil sa klasipikasyong-pangmanggagawa na ito. Iminungkahi naman ng mananaliksik na tutukang maigi ng ating mga mambabatas ang kakaibang kalikasan sa paggawa ng mga manggagawa sa industriya ng telebisyon upang maiwasan ang paglabag sa mga karapatan ng mg manggagawa sa midya.
Vita.
Thesis (A.B. Broadcast Communication)--University of the Philippines Diliman
Keywords: GMA-7 -- Philippines -- Employees