Tibak - Bugayong, Kristine Claire C.; University of the Philippines Diliman College of Mass Communication (Quezon City College of Mass Communication, University of the Philippines Diliman, 2000)
Ang mundo ay punong puno ng tunggalian. Ang Pilipinas ay naiipit dito. Talamak ang kahirapan, at hindi makausad usad ang kabuhayan. Panay pa rin ang pang-aabuso at pang-aapis sa lipunan, higit doon sa mga sinasabing maliliit. Sa ganitong pangitain sa bayan, hindi maiiwasan na mayroong mga nilalang na nakikialam. Nag-iingay sa bawat panlalamang na ginagawa ng kapwa. Maraming tawag sa kanila. Mga radikal, mga kritikal, minsan pa nga baliw. Pero, ang karaniwang tawag sa kanila ay TIBAK. Isa ang Pamantasan ng Pilipinas sa pinamumugaran ng mga ito. Tinatawag pa nga itong Bastion of Activism, Lalo na noong panahon ng maigting na supresyon. Ang filmmaker ay isa sa kanila at ang pelikulang ito ay tungkol sa kanila, partikular sa karanasan niya. Dito nilalarawan ang kanyang pagkamulat, mga pakikibaka, at personal na pananaw ukol sa aktibismo.
Vita.
Thesis (A.B. Film and Audiovisual Communication)--University of the Philippines Diliman
Keywords: Tibak (Short films -- Philippines).; Student movements -- Philippines