Torta - Banga, Ma. Katherine G.
Ang dokumentaryong ito na may pamagat na "TORTA" ay likha ng dalawang filmmaker na ipinanganak sa Mindanao ngunit sa Maynila na lumaki at nag-aral. Ang isa ay nagmula sa Jimenez at ang isa naman ay sa Davao. Ang dokumentaryo ay tumatalakay sa mga gaya nilang matagal nang umalis at ngayon ay muling babalikan ang bayang pinanganakan. Napagkasunduan nilang puntahan at isentro ang pagtalakay sa bayan ng Jimenez na matatagpuan sa Hilagang Kanluran ng Mindanao. Ang Jimenez ay nagiging bukambibig dahil sa torta kapag dumarating ang araw ng pista tuwing ika-24ng Hunyo. Sinundan ng pelikulang ito ang mga naging preparasyon ng taga roon para sa pagsalubong sa pista, ang mga masasayang kaganapan sa mismong araw at ang handaan sa mga kabahayan. Sa dokumentaryong ito'y hindi lamang naging tagapagmasid ang mga filmmaker, sila rin ay nakaroon ng partisipasyon sa pamamagitan ng paggawa ng torta sa tulong ng isang eksperto upang maging kumpleto ang kanilang pista. Sinikap ding ipakita anf naging bahagi ng pagkaing ito sa mga taga roon.