Kinaumagahan - Cruz, Maritess (Quezon City College of Mass Communication, University of the Philippines Diliman, 2006)
"Ang pag-ibig ay tunggalian para sa kapangyarihan. Sa isang relasyong pang-romantiko ay palahing may nangingibabaw at napapasailalim. Imposible ang pagkakaroon ng kapantayan sa konteksto ng mga relasyong ito sapagkat bahagi na ng kalikasan ng tao ang kanyanng Will to Power. Gayunpaman, ang agos ng kapangyarihan sa mga romantikong relasyon ay transgresibo dahil sa pagkakaroon ng elemento ng matinding emosyon sa pagitan ng mga kasapi sa ganitong uri ng relasyon. Hindi lang ekslusibo ang pagiging tunggalian ng pag-ibig sa pagitan ng mga nagmamahalan sapagka't ang diskurso ng pag-ibig ay isa ring lunsaran ng tunggalian para sa pagkakamit ng paghahari sa lipunan. Gamit ang Deconstruction ni Derrida ay sinubukasn ng Kinaumagahan na himayin ang dominanteng diskurso ng pag-ibig at relasyon na monogamous at heterosekswal. Sa pamamagitan nang paglalahad ng alternatibong pakikipagrelasyon ng mga tauhan sa kuwento ay bumalikwas ang pelikula laban sa sentral na diskuro ng lipunan kung paano dapat magmahal at mahalin ang mga tao."
Vita.
Thesis (A.B. Film and Audiovisual Communication)--University of the Philippines Diliman