Aktor bilang isa sa mga tagapag-devise ng hanggang isang araw, isang dulang may awitang hango sa hope for the flowers ni Trina Paulus - Nabong, Joseph Aldous Dwane C.
Ang tampulan ng pananaliksik na ito ay ang paglalahad ng maikling proseso ng isang aktor bilang isa sa mga tagapag-devise ng dulaang Hanggang Isang Araw sa panunulat ni G. Eljay Castro-Deldoc. Ang nasabing dula ay isang dulaang may awitang hango sa Hope For The Flowers ni Trina Paulus na idinirihi ni G. Mark Mirando. Itatampok sa malikhaing proseso ang sourcework at ilan sa viewpoints ni Anne Bogart,mga hanay ng pilosopiya at gabay sa pag arte at pagbuo ng ensemble, bilang kasangkapan sa pagde-devise. Binabad ang maikling proyekto sa metodolohiyang Practice-as-Research. NAg kahalagahan ng pag-aaral na ito ay upang maging sanggunian ng iba pang mag-aaral na nais manaliksik tungkol sa pag-devise gamit ang sourcework. Ang papel na ito ay maglalahad ng aking karanasan, natagpuang problema at solusyon, at proseso sa pagsasaentablado ng malikhaing proyekto.