Focus on Filipino films a sampling 1951-1982. (Experimental cinema of the Philippines, 1982)
Foreword -- Notes on the history of Philippine cinema -- Marilou Diaz-Abaya : Brutal, 1980 ; Moral, 1982 -- Lamberto Avellana : Anak-Dalita, 1956 ; Badjao, 1957 -- Ishmael Bernal : Nunal sa tubig, 1976 ; Aliw, 1980 ; Relasyon, 1982 ; Himala, 1982 -- Lino Brocka : Tubog sa ginto, 1970 -- Celso Ad. Castillo : Pagputi ng uwak, pag-itim ng tagak, 1978 -- Gregorio Fernandez : Malvarosa, 1958-- Peque Gallaga : Oro, Plata, Mata, 1982 -- Chat Gallardo : Geron Busabos, 1964 -- Laurice Guillen : Kasal, 1980 ; Salome, 1981 -- Gerardo de Leon : Sisa, 1951 -- Mike de Leon : Kakaba-kaba ka ba?, 1980 : Kisapmata, 1981 ; Batch '81, 1982 -- Mario O'Hara : Tatlong taong walang Diyos, 1976 -- Eddie Romero : Ganito kami noon, paano kayo ngayon?, 1976 ; Banta ng kahapon, 1977 -- Manuel Silos : Biyaya ng lupa, 1959 -- The 16mm film-maker -- Kidlat tahimik.