Para sa masa isang dokumentaryong pelikula patungkol sa sining protesta sa Pilipinas at sa kung paano ito nagiging instrumento sa pagmulat ng kamalayan ng mga Pilipino patungkol sa mga isyung panlipunan - Ramos, Vincent Ryan M.; Doloricon, Leonilo (Quezon City College of Fine Arts, University of the Philippines Diliman, 2018)
Ang protest art o sining protesta ay isang uri ng sining na kung saan ay ginagamit ang mga artist ng mga konseptong may kinalaman sa mga usaping isyu na lipunan. Bago pa man ang pamahalaang Marcos ay natutunan na itong gamitin ng mga kilalang rebolusyonaryo sa ating kasaysayan tulad ni Juan Luna, ng kanyang ipinta ang tanyag na "Spoliarium" taong 1884. Sa paggawa ng protest art ay mas lalong nauunawaan at mas nakikita ng mga masang Pilipino kung ano ba ang sitwasyon na nangyayari sa lipunan, mula sa mga mahihirap hanggang sa mga mangagawang PIlipino. Layunin ng pananaliksik na ito ang bigyan ng tamang kaalaman ang mga tao patungkol sa "sining protesta". Ang ibigay sa kanila ang impormasyon upang makita nila ang mga kadahilanan kung bakit ito ginagawa. Nagpapakita ang pananaliksik na ito ng kasaysayan ng sining protesta partikular na ang grupong UGAT Lahi sa ating bansa at kung ano na ba ang estado nito sa panahon ngayon sa ating bansa.
Thesis (Bachelor of Fine Arts in Visual Communication)--University of the Philippines Diliman
Bibliography : leaves 73-75.
Keywords: Political art -- Philippines; Philippines -- Social conditions; Documentary films