Pamana dokyumentaryo na nagsasalaysay ng araw-araw na pamumuhay at pakikibaka ng maralitang lungsod ng Pandi : Occupy pabahay : pag-aaral hinggil sa kalagayan ng mga maralitang lungsod at krisis ng mga tiwangwang na pabahay sa Pilipinas - Calma, Jaime Luis R.
Ang pag-aaral na ito ay pag tuon ng pansin sa patuloy na pag lawak ng agwat sa pagitan ng mayayaman at ng mahihirap, lagi't laging kadikit nito ang patuloy na pagakakait ng mga karapatan at batayang serbisyo tulad ng nakabubuhay na sahod at pabahay. Sa panahong opinyado ang kalakhan ng mga tao, hindi maiiwasan ang mga subhetibong komento o pambabatikos sa mga aksyon o kaganapang tila bago o radikal tulad na lamang ng naganap na pag okupa ng mga maralitang lungsod sa mga tiwangwang na pabahay sa Pandi, Bulacan. Sa pag susuri sa mga ganitong 'penomenon', hindi dapat tayo nagpapadala sa mga institusyon (mainstream media, ahensya ng mga gobyerno at iba pa.) na may mabigat na impluwensya ng malalaking burgesya at estado. Mainam na laging ugatin at alamin ang obhetibong kundisyon na nagluwal sa ganitong kaganapan. Kaya't lalamanin ng pag-aaral na ito ang pag latag ng obhetibong kalagayan ng mga maralitang lungsod dulot ng isang malakolonyal at malapyudal na istruktura na ekonomiya. Pag uugnayin nito ang ugat ng kahirapan at kawalan ng pabahay dulot ng sistematikong kapabayaan at hakbangin ng gobyerno sa mga mamamayan sa porma ng mga polisiya at batas na naka angkla sa interes ng mga iilan lamang. Itong mga obhetibong kalagayan na ito ang makakatulong sa pagtasa kung bakit makaturang ang militante at kolektibong pag giit ng karapatan sa gitna ng matinding pambubusabos at kahirapan kahit hindi ito dumaan sa legal-beurucratic na proseso.