So ano na? pagsusuri sa pag-uulat ng mga pantelebisyong midya sa SONA ni Pangulong Duterte (2016-2018) - De Leon, Jemelle Jean Perez 1998-; Nadonga, Lourdes Martin, III
Bihira lamang magpakitang-gilas sa telebisyon ang pagbabalita. Isa na ang State of the Nation Address (SONA) ng pangulo sa mga makasaysayang pangyayari na pinaka pinaghahandaan ng midya. Sapagkat ulat ng pangulo sa kalagayan ng bayan ang nakasalalay sa talumpati, mahalaga ang papel na ginagampanan ng midya sa pagpapaunawa sa mamamayan ng SONA ng pangulo, higit lalo ng midyang panyelebisyon na siyang may pinakamalaking bahagi ng awdyens kaysa sa ibang porma ng midya. Sinuri ng pag-aaral na ito ang mga pamamaraan ng mga pantelebisyong midya na ABS-CBN, GMA-7, at TV-5 sa pagpapaunawa sa mga nanonood ng SONA ni pangulong Rodirgo Duterte mula 2016-2018. Ginamit sa pag-aaral ang Summative Content Analysis (SCA) upang pagsamahim ang kwalitatibo at kwantitalbong pagpapalalim sa pag-aanalisa. Ginagabayan ang pananaliksik ng konsepto ng Culture Industry na siyang tumatalakay sa pagtindi ng istandardisasyon at komodipikasyon ng mga produktong kinokonsumo mula sa midya. Bukod sa pagtatasa ng mga newscast ay kinapanayam din ang mga kasapi ng newsroon sa produksyon ng balita. Dahil sa tulak ng limitadong oras, kagustuhang makapang-aliw at makapagpataas ng ratings, ang mga telebisyong pangmidya ay nakadikit lamang sa istandard na pamamaraan ng pagbabalita. Sa halip sa magkaroon ng obra at magkakaibang istorya, naka kahon lamang ang midya sa mga pauli-ulit na pag-iral ng pare-parehong pormat at pamamaraan ng pagbabalitang dinidikta ng newsroom tuwing idaraos ang SONA ng pangulo.