Samantala - Navarro, Earl Nicolai B.
Ang gentripikasyon ng isang komunidad ay ang kadalasang nagiging sanhi ng pag-alis at paglipat ng mga taong doon nananahanan, dahil hindi nila pagmamayari ang nasabing lupain. Sa ganitong kadahilanan ay nauulit ang sistema ng pandarayuhan, kung saan muli ay maghahanap ng panibagong espasyong pagtatalagahan ang mga napaalis, at muli ndi ila alintana kung hanggang kailan ito magtatagal. Ang tesis na ito ay patungkol sa pagiging temporal ng pananahanan. Ginawa ang isang installation na naglalarawan at tumatalakay sa mga komunidad na apektado ng mga nasabing paktor. Ginawa ito sa pamamagitan ng mga ilaw, anino, phosphorescent paint at ilang mga labi mula sa mga ginibang istruktura katulad na lamang ng mga kahoy na bumubuo sa pundasyon ng isang bahay. Ipinapakita ng nabuong likha at espasyo ang siklo ng pagdating, pamamarati at pagkawala ng isang komunidad.