Si Sibol at si Gunaw - Maranan, E. B. (The Bookmark, Inc., 2009)
"Ang tao ay nagiging pabaya sa kalikasan dahil sa kanyang kasakiman. Pinuputol niya ang mga puno, inuubos ang mga gubat, sinasamantala ang iba pang likas na yaman, kahit malagay sa panganib ang kalikasan at ang pamayanan. Ang kuwentong Si Sibol at si Gunaw ay isang paalala na magiging mapayapa at makatarungan lamang ang buhay ng tao sa daigdig kung hindi niya wawasakin ang kalikasan, at kung ang lahat ay pantay-pantay na nakikinabang sa mga bunga, halaman at iba pang yamang nagmumula sa bukid, bundok at kagubatan. Nagkamit ang kuwentong ito ng Dakilang Gantimpala sa Philippine Board on Books for Young People (PBBY) - Alfrredo Salanga Writer's Prize noong 1990."