Pandaka ang pinakamaliit na isda - Gojo Cruz, Genaro. R.; Chua, Luis (Makati City The Bookmark, Inc., 2016)
"Inggit na inggit si Pandaka sa ibang mga isda dahil bukod sa pagkakaroon ng karaniwang kulay, siya rin ang pinakamaliit na isda sa buong katubigan. Sa kaliitan niya, walang silbi ang kahit na anong uri ng lambat dahil hinding-hindi nito kayang mahuli si Pandaka. Sinubukang kumain nang marami ni Pandaka, ngunit nabubundat lamang ang kaniyang tiyan at di naman siya humahaba. Ngunit pagdating ng panahon, gagampanan pala ni Pandaka ang isang napakahalagang tungkulin para sa kanilang lahi. Alamin ang kuwento ni Pandaka na dahil sa kaniyang kaliitan ay naging isang bayaning isda."
Keywords: Children's stories, Filipino; Fishes -- Juvenile fiction