Ina, sa hamon ng pagbangon pag-aaral sa naging papel at napunan na pangangailangan ng documentary ng I-Witness sa piling kababaihan, noong kasaysayan ng bagyong Yolanda - Nicodemus, Rosellinda V. 1992- (2014)
"Tinutukoy at ipinapaliwanag sa tesis na ito kung ano ang mga napupunang pangangailangan at nakukuha ng mga kababaihan sa dokumentaryo batay sa mga konsepto sa balangkas ng "Uses and Graftification Theory". Magiging tuon ng pag-aaral na ito ang isang espesyal na dokumentaryo ng I-Witness noong kasagsagan ng Bagyong Yolanda na pinamagatang "Hamon ng Pagbangon". Sa partikular, nilayon nitong alamin kung ano ang nanaig na naging epekto at napunan na pangangailangan ng episodyo ng I-Witness sa piling kababaihan noong kasagsagan ng bagyong Yolanda. Inaasahan na ang pag-aaral na ito ay makakatulong din sa pagbibigay paliwanag sa kung ano nga ba ang nagiging motibasyon ng mga babaeng manunuod ng dokumentaryo, at ano ang naihahatid nito sa kanila. Sa pag-aaral na ito, may partikular na episodyo kung saan lahat ay may impormasyon o kaalaman tungkol dito bilang ito ay isang malawakang trahedya na kinaharap ng ating bansa noong taong 2013. Gumamit ang pag-aaral na ito ng dalawang paraan sa pangangalap ng datos-indibidwal na panayam sa mga lalahok sa pag-aaral upang magkaroon ng malalim na diskusyon hanggang sa makakuha ng sapat na mga datos na hinihingi ng pananaliksik na nito; at pagmamasid sa kalahok sa kurso ng panunuod upang makakuha pa ng mga dagdag na kaalaman at ideya ayon narin sa gabay na pag-aaral ni David Morley sa The Nationwide Audience: Structure and Decoding. Hindi pakay ng pag-aaral na ito na magbigay ng pangkalahatang kongklusyon, bagkus makapag-ambag lamang sa mga kaugnay na pag-aaral. Ang magiging tuon ng pananaliksik na ito ay mga kababaihan mula sa lungsod ng Quezon, mula sa iba't- ibang estado ng buhay at propesyon na nakapaloob sa edad 30 pataas, na sinasabing mas lubog sa panunuod ng mga dokumentaryo."