Pananaliksik sa mga programang pangkaunlaran ng DWBW 92.1 FM, RTV-Baler - De Mesa, Diana Rose P.; Manalili, Perlita G., Ph.D.; University of the Philippines. College of Mass Communication (2014)
"Sinuri ng pag-aaral na ito ang RTV-Baler, isang hybrid na radyong pangkomunidad at pangkomersyal sa probinsya ng Aurora. Sinuri ang programming nito, sa konteksto ng pakikilahok at ng pag-unlad ng komunidad. Ang Theory of Pedagogy ni Pablo Freire ay pinagsama sa modelong Participatory Communication Research Action ni Guy Basette, gamit ang mga partinenteng mga elemento ng aktibong pakikilahok at diyalogo ng komunidad tungo sa pag-unlad. Sa pamamagitan ng immersion at semstructured na panayam sa mga piling kawani ng himpilan at mga piling kabataan mula sa lalawigan, nakamit ang mga layunin at nasagot ang mga katanungan ng pananaliksik. Napag-alaman na marami sa mga programa ng himpilan ay nanghihikayat ng pakikilahok ng komunidad tungo sa kaunlaran, Gayunpaman, limitado ang pakikilahok na ito sa mismong paglikha ng nilalaman ng mga programa at sa iba pang mga desisyon. Sa kulminasyon ng pananaliksik, nalaman mula sa focus group discussion ng piling mga kabataan na kulang pa ang kasalukuyabg programming ng himpilan upang makahikayat ng pakikilahok sa komunidad. Dahil dito, nagmungkahi sila ng maaaring gawin para mapabuti ito. Isang suhestiyong programa ang nagawa ng grupong panayam na ito, na siyang mungkahi ng grupo sa himpilan na magiging palatuntunang tutungon sa mga nakita nilang kakulangan sa mga programa."
Vita.
Thesis (A.B. Broadcast Communication)--University of the Philippines Diliman
Keywords: Community radio -- Aurora (Philippines: Province).; Community development -- Citizen participation -- Aurora (Philippines: Province).