Disaster bilang spektakulo ang diskurso ng sakuna sa mga piling dokumentaryo - Bangayan, Vanessa Kathrina Espinosa 1991- (2013)
"Ang pag-aaral ay pagsisipat sa spektakular na representasyon ng natural disaster sa telebisyon. Binigyang pansin kung paano nililikha ang spektakulo mula sa pag-iimahe ng disaster sa kalikasan at lipunan. Napapaloob sa produksyon ng spektakulo ang diskurso patungkol sa paggunita ng disaster bilang hiwalay sa historikal at ekolohikal na konteksto nito sa lipunan. Sa isang banda, ang disaster ay dulot ng mga hindi inaasahan at hindi napipigilang pwersa ng panahon at kalikasan. Ngunit sa pagtingin natin sa mga natural disaster bilang ganap na bunga lamang ng kalikasan, naisasantabi natin ang ambag ng mga gawaing tao sa paglikha nito. Gamit ang teorya ni Guy Debord tungkol sa spektakulo, na nagbigay kahulugan dito bilang higit sa pagiging imaheng nakakatig ng damdamin kundi mga "relasyong panlipunan" na nakabaon sa mga imahe, inilarawan ang disaster na ninanaturalisa sa mga dokumentaryong napili: The Correspondents: Pagbangon Kay Ondoy (2010) Rescue: Bagsik ni Pedring (2011), at Reporter's Notebook: Bagyong Pablo (2012). Sa ginawang pag-aaral, napagalaman na ang spektakulo ng disaster, sa pagbibigay diin sa mga anyo at imahe ay nagkubi ng mga mahahalagang relasyong panlipunan na aktibong humugis sa sakuna."