Kung bakit kalbo ang puwit ni Tsonggo - Villarca, Juan; Villanueva, PC (Lungsod Quezon Pantas Publications, Inc., 1999)
Magkaibigan si Pagong at si Tsonggo. Pero magkaiba ang kanilang ugali. Tuso at sobrang mainggitin si Tsonggo. Mabait at mapagbigay naman si Pagong. Isang araw, napikon ng husto si Pagong sa ginawa sa kanya ni Tsonggo. Alamin ninyo kung ano ang mga pangyayari at kung paano sa huli ay pinatunayan ni Pagong kay tsonggo na walang mabuting resulta ang sobrang inggit sa kapwa. Maaaliw kayo sa bagong adaptasyon ng matandang kwentong bayang ito na unang isinulat at iginuhit ni Dr. Jose Rizal mismo. Ayon nga sa kasabihan: "Tuso man daw at matalino, naiisashan din si Tsonggo."
Keywords: Children's stories -- Philippines -- Juvenile literature; Children's stories, Filipino