Ang alamat ng mga isla ng Filipinas - Villarca, Juan (Pantas picture book series, 1999)
Si Felipe at si Indo ay mga batang higante na mahilig maglaro sa dagat. Minsan, naglaro sila ng taguan. Walang mapagtaguan nuong una si Felipi. Pero sa huli ay nakaisip din siya ng magandang paraan. Basahin ninyo kung paano nagtago ni Felipe at kung bakit hanggang sa araw na ito ay hindi pa rin siya makita. Matutuwa kayo sa bagong alamat na ito kung bakit ganoon ang itsura ng ating mga isla at kung saan galing ang pangalan ng bansang Filipinas. Isinulat para bigyang halaga sa bawat batang Filipino ang ideyang ang Filipinas ay isang natutulog na batang higante na ang kadakilaan ay nasa kanyang paggising at paglaki bilang bilang isang bansa.