Ang meryenda ni Elena - Villarca, Juan; Ibay, Joseph Andrew (Lungsod Quezon Pantas Publication, Inc., 1999)
Palaging kalaro ni Elena and kanilang mga hayop. Pero ibang klase ang gusto niyang laro. Tuwang -tuwa siya kapag gugulat o nasasaktan ang kanyang mga kalaro. Isang araw, nabaligtad ang sitwasyon. Sundan ninyo kung ano ang mga nangyari at kung bakit sa huli ay naging mabait na si Elena sa kanyang mga kalaro. Matutuwa kayo sa kwentong ito na isinulat upang mabigyan ng halaga ang paggalang at pagmamahal sa ibang nilalang. Kahit ba sila ay hayop at insekto lang.
Keywords: Children's stories -- Fiction; Reading (Primary).