Ang buhay ni Lam-ang The life of Lam-ang - Evasco, Eugene Y. (Lampara Books, 2015)
Sa mismong araw ng kanyang pagsilang, lumaki si Lam-ang bilang isang mandirigma. Naglakbay siya sa malayong bundok at doon ay hinarap niya ang mga kaaway na pumaslang sa kanyang ama. Nang mabalitaan niya ang tungkol kay Ines Cannoyan, nagpunta kaagad siya sa Calunitian upang ligawan ang marikit na dilag. Umabot ng isang buwan ang pagdiriwang ng kasal. Tunghayan sa aklat na ito ang mga pambihirang pakikipagsapalaran ni Lam-ang, ang bantog na bayani ng epikong Iluko. = On the very day of his birth, Lam-ang grows up into a warrior> he travels to faraway mountain and there he confronts the enemies who killed his father. When he learns about Ines Cannoyan, he goes to Calanutian at once to court the beautiful lady. The celebrations last for one month. Read in this book the adventures of Lam-ang, the celebrated hero of the Iluko epic.=Cover