Si Ambongan - Antonio, Lamberto E. (Adarna House, 2012)
Ito ay kuwento ng kabayanihan ni Ambongan, isang batang nakatira sa Mactan sa panahon ng pagdating ni Magellan. Ang kuwentong ito ay hango sa Makisig, the Little Hero of Mactan na sinulat ni Gemma Cruz Araneta na nanalo ng unang gantimpala sa paglisasahan sa pagsulat ng kuwentong pambata.