Facility-based delivery implikasyon sa paghulma ng pang-inang kalusugan - Enaje, Ivy Encinares; Enaje, Ivy Encinares
Ang kalusugan ng ina ang isa sa pangunahing pinagtutuunang pansin sa usapin sa pagkilala sa mga kababaihan. Bilang ahente ng reproduksyon mahalaga sa estado na mabantayan at mapanatiling ligtas ang katawan ng mga babae bilang pamantayan ng estadong matatag at maunlad. Gagaygayin sa papel na ito ang polisiyang Safe Motherhood Project ng Kagawaran ng Kalusugan sa pangangasiwa sa katawan ng mga nagbubuntis at manganganak lalo na sa usapin ng facility-based delivery bilang pagtugon sa MDG 5. Palulutangin sa papel ang mga pagpapakahulugan at pagsasakatawan (embodiment) ng polisiya sa pagsusuri ng mga naratibo at tinig ng mga skilled birth attendants, mga hilot at mga ina. Sa pamamagitan ng mga panayam at talakayan kasama ang mga hilot, skilled birth attendants at pagmamasid-masid sa mga birthing facility, ilalarawan ang bagong tanawin ng pang-inang kalusugan sa talaban ng biomedicine at pangkaranasang kaalaman sa pag-aalaga sa mga ina. Sa kabuuan nais igiit ng pag-aaral na makakamit lamang ang maginhawang pang-inang kalusugan kung kilalanin ng estado ang pangunahing karapatan ng mga kababaihan sa kalusugan at reproduktibong kalusugan.