Magulang sa umaga, call center agent sa gabi karanasan, hamon, at pamamaraan ng magulang sa pangangalaga sa anak - Napoles, Ida Amar A.; Tupaz, Gem Angela P. (College of Home Economics, University of the Philippines Diliman, 2018)
Ang pag-aaral na ito ay isang kalitatibo at deskriptibong pananaliksik na nilayong alamin ang karanasan ng mga magulang na nagtatrabaho sa gabi bilang call center agent kaugnay ng pagaalaga sa kanilang anak. Ang sampung 10 magulang na kalahok mula sa lungsod ng Quezon ay kinapanayam nang humigit kumulang na tatlumpung 30 minuto. Sinuri ang mga nakalap na datos sa pamamagitan ng pagtatahi ng mga lokal at banyagang literatura, at isinaayos ayon sa nahahalintulad na mga tema. Napag-alaman sa pananaliksik na salik ang pagtatrabaho sa gabi sa partisipasyon ng mga magulang sa buhay ng kanilang mga anak. Nakita na malaki ang hamon na kinakaharap ng mga magulang na call center agent pagdating sa pagbabalanse ng responsibilidad sa trabaho at sa tahanan tulad ng hindi magkatugmang oras sa anak, problema sa kalusugan, pagliban sa trabaho, at paglayo ng loob ng kanilang anak. Gayunpaman, sa kabila ng mga hamon na kanilang kinakaharap, natuklasan na mayroong ibat ibang pamamaraan ang mga magulang upang magampanan ang kanilang mga tungkulin. Kabilang dito ang pagaayos ng iskedyul, pagbawi sa anak sa pamamagitan ng oras o pasalubong, at ang pagkakaroon ng katuwang sa pangangalaga sa kanilang mga kanilang anak. Para sa mga pagaaral sa hinaharap, iminumungkahi ang pagkakaroon ng mas maraming kalahok, na may pantay na komposisyon ng ama at ina, at paggamit ng teknolohiya sa pagkalap ng datos. Bukod pa rito, maaari pang tingnan ang karanasan ng mga call center agents na solo parent o magulang na may anak na sanggol.