Mga pagsubok na kinakaharap ng Filipino at dayuhang magulang sa pagpapalaki ng kanilang labintaunang anak - Chan, Maria Cloudine A.; Murillo, Noreen Marie N.
Ang pananaliksik na ito ay nakatuon sa mga pagsubok na nararanasan ng mag-asawang magkaibang lahi sa pagpapalaki sa kanilang labintaunin na anak at kung paano nila hinaharap at inaayos ang mga ito. Sa pamamagitan ng snowball method, nakakuha ng 12 kalahok ang mga mananaliksik kung saan anim ay Filipino at anim ay dayuhan. Sa pagkalap ng impormasyon mula sa pakikipanayam ay napag-alaman na ang mga nararanasan nilang pagsubok sa pagpapalaki ng kanilang labintaunin na anak ay may kaugnayan sa pagkakaiba nila sa kultura at sa kanilang personal at kanya-kanyang pamamaraan sa pagpapalaki ng anak. Kaugnay ng mga pagsubok ay nagagawa nilang matugunan ang mga ito sa pamamagitan ng mga pamamaraan na pinaka epektibo sa kanila. Nakita na hindi madali ang sitwasyon ng mga mag-asawang magkaibang lahi, ngunit gayunpaman sa paglipas ng panahon ay nagkaroon sila ng mga epektibong paraan ng pagsasaayos ng mga problema na angkop sa kani-kanilang sitwasyon.