Ang pagsasalin ng agham pampulitika tungo sa intelektuwalisasyon ng wikang Filipino - Tuazon, Ma. Norma Q. (College of Arts and Letters, University of the Philippines Diliman, 2008)
Ang saklaw ng pagsasalin na ito ay isang tekbuk sa agham pampulitika na pinamagatang Philippine Government and Constitution na isinulat nina Flor Amor B. Monta, Nelson V. Gayo, Ana Janet M. Pinlac at Mianito A. Fuentes na nalathala noong 1999 at nilimbag ng Grandwater Publications and Research Corporation. Inilapat ang teoryang dinamikong pagtutumbas. Isang batay-kahulugang pagsasalin ang isinagawa.