Naratibo pagkatha bilang pagtatala ng mga Lesbiyanang gunita - Neri, Bernadette V.; Evasco, Eugene Y. (Quezon City Kolehiyo ng Arte at Literatura, Unibersidad ng Pilipinas Diliman, 2009)
Nakatuon ang pag-aaral na ito sa halag ng konsepto ng "lesbiyanang gunita" sa parehong mga lesbiyana at di-lesbiyanang indibidwal. Sinipat kung paano nakaaapekto ang mga "imbak na alaala at napanatiling palagay/ideya hinggil sa mga lesbiyana" sa paghubog ng kamalayan patungkol sa lesbiyanang kaakuhan at pag-iral, internal man o panlipunang lebel. Kaugnay nito'y sinuri kung ano-ano ang mga karaniwang lesbiyanang gunitang umiiral sa kasalukuyan, at maging sa nakaraan sa pamamagitan ng muling pagsipat sa kasaysayang panlipunan at pampanitikan.
Thesis (M.A. Filipino:Malikhaing Pagsulat)--Unibersidad ng Pilipinas Diliman
Keywords: Gay and lesbian studies