Mga tala sa dagat - Flores, Annette Acacio; Rafael, Nanoy (Lungsod Quezon Adarna House, Inc., 2014)
"Isang pag-iibigan ang nabuo sa pagitan ng prinsesa at ng isang mangingisda. Isang bata ang kailangang isuko ang paglalaro at pag-aaral, alang-alang sa pagiging pinakamahusay na mangingisda ng bayan. Nauugnay ang lahat ng ito ng isang pangako, isang pangako tungkol sa higanteng dagat na may dala-dalang mga tala. Ito ang kuwento ng isang pamilya ng mga mangingisda at ng kanilang tadhanang nakatali sa dagat."
Keywords: Short stories, Philippine -- Translations from English; Fishing stories