Alamat ng ampalaya The legend of the bitter gourd - Rivera, Augie D. (Adarna House, 1995)
Isang orihinal na kuwento tungkol sa alamat ng ampalaya, pinupukaw nito ang imahinasyon ng mga bata at binabalaan sila sa kasamaang dulot ng pagkainggit at kasakiman.