Tatsulok na daigdig - Natsume, Soseki 1867-1916; Batnag, Aurora E. (Manila Solidarity Foundation, Inc., 1990)
"Ang Kusa Makura, na literal na nangangahulugang Ang Damong Unan (The Grass Pillow), ay kadalasang ginagamit sa panulaang Hapones upang ipakahulugan ang isang paglalakbay. Dahil ang literal na salin ng titulo ay hindi magbibigay ng anumang konotasyon ng orihinal sa mga mambabasa sa Ingles, ipinalagay kong mas makabubuting kumuha ng isang parirala mula sa kabuuan ng teksto na sa palagay ko'y nagpapahayag ng punto ng libro. Dito higit sa alinman sa kanyang mga kombensiyunal na nobela, ipinakikita ni Soseki ang kanyang oposisyon sa mga Realista, Naturalista, at Romantikong eskuwelahan ng literatura na umiiral sa kanyang paligid."--Introduksiyon.
"Ang librong ito ay nailathala sa tulong ng Toyota Foundation"--Title page verso.
Translated from the Japanese: Kusa makura.
Also available in English translation entitled "The three-cornered world" by Alan Turney.
Keywords: Authors, Japanese-Meiji period -- 1868-1912.; Authors, Japanese-Meiji period -- 1868-1912 -- Fiction; Japan -- Fiction