Isang panimulang pagsusuri sa konsepto ng pananampalataya ng mga bata sa UP Child Development Center - Rios, Blesilda A. (1992)
Ang pag-aaral na ito ay isang panimulang pagsusuri ukol sa iba't- ibang konsepto ng pananampalataya ng bata at ang pagpapahayag nila ng mga nasabing konsepto. Inalam din sa pagsusuring ito kung mayroon ng instruktura ang gayong pananampalataya at ang antas nito ayon sa iba't-ibang akda ng pananampalataya at kaisipan. Napag-alaman sa 90 sakop na batang binubuo ng apat hanggang anim na taong gulang na mayroon ngang istruktura ang kanilang pananampalataya. Alam din ng nasabing sakop kung papaano nila lalapatan ng karampatang batayan ang nasabing pananampalataya. Naipahayag din nila ang pagtitiwalsa bilang bahagi ng kanilang pananampalataya. Sa paggamit ng chi-square ay napatunayang may kaugnayan ang gulang at kasarian sa ilang bahagi ng pagkakaalam sa katangian ng Diyos at sa pagpapahayag ng mga bagay na ginagawa para sa Diyos. Subalit pangkalahatan ay masasabing hindi kapansin-pansin ang gulang at kasarian bilang variables sa pagkakasagot ng mga bata. Sa pagsusuring ito ay napagtibay ang naunang akda nina Piaget, Fowler at Goldman ukol sa sunod-sunod na antas ng kaisipan ng mga bata at ang paglalapat nito sa nasabing antas din ng pananampalataya. Ang mga kakayahan ng bata na nabanggit sa mga nasabing akda ay tumugon rin sa kinalabasan ng pag-aaral na ito. Mas mapagtitibay ang nasabing pagkakatugma-tugma kung nabigyan sana ng pansin ang malalim na pagkakaugnay ng sagot ng mga sakop at ang kuwentong narinig ng mga ito mula sa mga nakatatanda.