"Tanghal Pinoy! paaralan ng Pilipinong pagtatanghal" - Camarao, Carl Kevin M.; Luna, Markel Cesar A. (Quezon City College of Architecture, University of the Philippines Diliman, 2016)
Dahil sa globalisasyon, ang mga kabataan ay nahihilig sa mga sining ng ibang bansa, Sa kabilang panig, ang kaalaman sa tradisyunal na mga sining ng Pilipinas ay nagkukulang na sa ating bansa. Sa ating bayan, ang edukasyon ay naglalayong mapaunlad ang kaalaman ng bagong henerasyon ngunit masyadong nagiging pokus ng edukasyon ang agham at teknolohiya at hindi napagtutuunan ibang disiplina tulad na lang ng sining. Ang proyekto ang nakalunan sa Bangon Hill sa Bayombong, Nueva Vizcaya. Ang proyekto ay nagbunga ng disenyo ng isang paaralang tumutugon sa mga pangangailangan ng mga sining ng ating mga katutubo tulad na lang ng pagkakaroon ng mga espasyo upang tumugtog kasama ng ibang estudyante at mga espasyo upang gumawa ng mga instrumento at mga kagamitan para sa pagtatanghal tulad ng mga kasuotan. Ang disenyo ang gumagamit din ng mga natural na paraan ng bentilasyon, pag-iilaw at materyales. Ang proyektong ito ay naglalayong gumawa ng isang paaralang tutuunan ng pansin ang mga sining na sariling atin at tutulungan tayong kilalanin kung sino nga ba tayo bilang isang kultura hindi lang sa sa sining ngunit pati na rin sa ating mga gawain bilang sila ay kaagapay din ng ating mga tradisyon sa musika at sayaw na nabibilang sa ating mga ritwal.
includes appendices
Thesis (Bachelor of Science in Architecture) -- University of the Philippines Diliman