LAMPAMILYA isang dekorasyon-ilaw na nakapagbibigay liwanag, ginhawa at pagbubuklod ng pamilya sa tahanang may maliit na espasyo - Comia, Maria Divina Mae E.
Sinimulan ang pag-aaral na ito upang makagawa ng dekorasyon-muebles na siyang aayos sa bahay na may maliit na espasyo at yaong sinasagisag ang pagiging Filipino mapa kultural, sikolohikal at emosyonal na aspeto. Layunin ng pag-aaral na ito na kumalap ng impormasyon na para solusyunan ang suliraning nabanggit. Kung gagawa ng dekorasyong pambahay, mainam ba na ito'y a.) ilawan; b.) maliit, c.) nakapatong sa mesa at d.) [maaari] ring isabit sa pader, e.) nagpapakita ng mga imaheng sinasang-ayunan ng mga mga nakatira sa bahay? (Hypothesis) Ang mga pagsusuring ginawa ay: pagkalap ng mga kaugnay na pag-aaral at literatura (bilang inisyal na kaalaman), pagpunta sa mga condominium units para magmasid, kunan ng litrato ang mga silid/units at pagtatanong sa mga naninirahan. Sa mga nakalap na impormasyon ukol sa mga bagay na maka-Filipino, ang 90% ay napunta sa imaheng nagpapakita ng mga pagpapahalagang Pilipino (kumpara sa iba pang simbolismo gaya ng jeep, bahaykubo, sarimanok, parol, atbp). Kung bibili ba sila ng mga bagay na gustong kulay maliban sa puti ay dilaw-kahel (yellow-orange/amber) na kulay ng pagiging banayad. Sumakatuwid, napatunayan kong magiging positibo ang resulta ng ididisenyo at ilalabas kong produkto dahil positibo rin ang resulta ng istatistika.