Salimbay 8 mga akdang pampanitikang pambansa - Arguelles, Mesandel V.; Taruc, Zendel Rosario M. (C & E Publishing, Inc., 2015)
Ang seryeng Salimbay ay tugon sa kurikulum ng K-12 mula sa Kagawaran ng Edukasyon. Sa pamamagitan ng mga aklat na ito, maisasagawa ang tunguhin ng bagong kurikulum na magkaroon ng tiyak at progresibong kasanayan na kakailanganin ng mga mag-aaral hanggang sa paglabas nila ng paaralan. Taglay nito ang layuning mapalalim, mapagtibay, at mapaunlad ang pag-aaral tungkol sa ugnayan ng wika at panitikan upang lalong lumawak ang kanilang pag-unawa at karanasan sa mga larangang ito. Gumagamit ang mga may-akda ng estratehiya ng papataas na antas ng pagtuturo at pakikipagtulungan sa pag-aaral. Bukodf dito, may mga karagdagang gawain na hahasa sa mga bagong natutuhang aralin at kasanayan ng mga mag-aaral. Inaasahang sa pamamagitan ng mga aklat na ito ay magiging kawili-wili ang pag-aaral ng asignaturang Filipino. Ang salimbay ay naglalayong malinang sa mga mag-aaral ang mga kasanayan sa pakikinig, pagsasalita, pagbasa, pagsulat, at panonood.