101 kagila-gilalas na nilalang - Samar, Edgar Calabia (Adarna House, 2015)
"Narito ang aklat na nagpapakilala sa mga lamanlupa at halimaw na nakapananakit, ngunit kung minsan ay kaibigan din, sa mga aswang ng nagdudulot ng takot at kamatayan, sa mga bayaning may kahanga-hangang lakas, tapang, at talino, sa mga anitong gumagabay at nagbabadya, at sa mga diwata at bathalang namumuno at nangangalaga sa lahat ng nilikha -- silang mga nilalang na nabubuhay sa mayamang salaysay at paniniwala ng iba't ibang pangkat sa ating bansa. Matakot at mamangha sa mga kagila-gilalas na nilalang ng ating lahi."