Mga Alamat at iba pang mga kuwento = Legends and other stories Katipunan ng mga alamat, pabula at kuwentong-bayan - Aragon, Angelita L. (Tru-Copy Printing Press, 1986)
Isa itong pantulong na aklat sa pagbasa (Supplementary Reader) na magagamit ng mga mag-aaral sa Baitang V. Magagamit din ang aklat na ito ng mabibilis matutong mga bata sa Baitang IV. Gayundin, maaari ring magamit ito ng mga mag-aaral sa Baitang VI. Binubuo ang aklat na ito ng mga alamat, pabula, kuwentong-bayan at anekdota ng ating mga dakilang Pilipino. Ang mga ito ay siyang ginawang lunsaran at behikulo sa pagpapayaman ng mga nilinang na batayang kasanyang sa pag-unawa ng binasa gaya ng sumusunod: Pagpuna sa mga detalye, pagsusunud-sunod ng mga pangyayari, pagbibigay ng mga pangunahing diwa, pagsunod sa nakalimbag na mga panuto, pagbibigay ng pangunahing diwa, mapanuriang kasanayan sa pagbasa, paglalagom o paglalahat ng binasa, paaral at mga kasanayang pang aklatan, at pagpapahalaga ng binasa.