Kalipunan ng mga sinulat ni Dr. Jose P. Rizal (tula, dula, sanaysay, nobela, liham) - Rizal, Jose 1861-1896; Ramos, Jesus Fer.; Rubin, Ligaya Tiamson; Sena, Nancy C. (Manila National Historical Institute, 2002)
Ang antolohiyang ito ay naglalaman ng mga akda ni Jose Rizal na mahalaga at nagsisilbing muhon sa kanyang intelektuwal at pulitikal na pag-unlad. Kombinasyon ng talambuhay at antolohiya ang librong ito.
"Una itong nilathala noong 1997 bilang bahagi ng pagdiriwang ng ikasandaang taon ng ating kalayaan. Matapos ang higit limang taon, inilimbag muli ito kalakip ang ilang pagwawasto sa naunang edisyon."--Introduksiyon.
Keywords: Rizal, Jose, 1861-1896.; Rizal, Jose, 1861-1896 -- Literary collections; Rizal, Jose, 1861-1896 -- Correspondence; Philippines -- History