Tolits - Gojo Cruz, Genaro R.; Doctolero, Ferdinand R. (Quezon City LG & M, 2013)
"Nakatira sa isang bahay ang buong angkan ni Tolits. Siksikan man at dikit-dikit sa maliit na tirahan ay magkakasundo sila. Pero napapansin ni Tolits na sa bawat araw na lumilipas ay lumuluwang sila sa kanilang bahay. Di na sila nagsisiksikan. Nalungkot si Tolits. bakit kaya sila nababawasan araw-araw? Bakit di na nakababalik ang bawat miyembro ng kanilang angkan na umalis? Saan kaya sila napupuntang lahat?"
Keywords: Children's stories, Filipino