Bantayog ni inang bayan panibagong sulyap sa mga bayani ng 1896 himagsikan - Dery, Luis Camara (Quezon City New Day Publishers, 2012)
Collective biography of heroes involved in the 1896 revolution in the Philippines.
Kabanata I. Si Bayani at si Hudas: bakit bantayog ni Inang Bayan si Bayani? -- Kabanata II. Dona Teodora Alonzo: pinakadakila sa lahat ng Inang Tagalog -- Kabanata III. Josefa Tiongson De Lara: ang kundiman ng himagsikan -- Kabanata IV. Marcelo H. Del Pilar: ang utak ng paghihiwalay ng Pilipinas sa Espanya -- Kabanata V. Emilio Jacinto: ang utak ng himagsikan -- Kabanata VI. Andres Bonifacio: Ang Marat Filipino -- Kabanata VII. Diego Moxica: ang cisne ng himagsikan -- Kabanata VIII. Feliciano Jokson at Faustino Guillermo: mga tapat na taliba ng Inang Bayan -- Kabanata IX. Jose Palma, Cornelio Felizardo, Aguedo Del Rosario, Felipe Salvador at Makario Sakay: mga bayani ng bayan -- Kabanata X. Artemio Ricarte: tapat sa Republika Filipina hanggang kamatayan -- Kabanata XI. Apolinario Mabini: Ginto sa dilang ginto -- Kabanata XII. Mga di-kilalang bayani ng bayan.
Keywords: Heroes -- Philippines -- Biography; Philippines -- History -- Revolution, 1896-1898.