Sulib mga usapin ng pagkabansa, 1899-1935 : piling pag-aaral sa ating kasaysayan - Boncocan, Rhina Alvero-.; Fermin, Ma. Susana Picones- (Maria Susana Picones).; Palad, Ryan V. (Manila National Commission for Culture and the Arts, 2009)
On Philippine history, 1899-1935; papers of a conference.
Pagtalakay sa ilang yugto sa buhay ng lalawigan ng Tayabas sa panahon ng pananakop ng Amerika tungo sa Independencia / Elsie S. Ramos -- Mula Iloilo Fiasco hanggang kay Papa Isio : Isang pagsusulib ng mga salik ng digmaang Pilipino-Amerikano sa Visayas / Randy M. Madrid -- Bamban, Tarlak bilang kabisera ng Republika, Hunyo 1899 : nakaligtaang palatandaan ng kasaysayang Pilipino / Lino L. Dizon, PhD -- Ang kilusan ng mga Inquilino at kasama sa mga Hasyendang Prayle sa maagang dekada ng Pamamahalang Amerikano / Jaime B. Veneracion, PhD -- Ang dayong Pilipino sa Morolandia : isang kasaysayan ng pakikibaka sa mga hamon ng kalikasan at netibong kultura para sa pagkakaisa (1913-1935) / Faina C. Abaya-Ulindang, PhD -- Paghahanap ng Lupain at Diaspora / Rolando C. Esteban -- Ang afinidad at konektividad ng calvario ng Mauban sa Pambansang kasaysayan O kung bakit ang Calvario ng Mauba'y hindi lamang monumento bagkus ay nagsasalpukang texto / Nelson Nava PI. Turgo -- Diskurso ng pagkabansa at naratibo ng etnikong identidad sa mga obra ni Isabelo De Los Reyes (1807-1909) / Raymundo D. Rovillos, PhD -- Sa pagsilang ng kasarinlan : Pananagisag sa Virgen sa Balintawak ng Iglesia Filipina Independiente / Lars Raymund C. Ubaldo, PhD -- Ang pagsasanib ng panulaan at peryodismo sa mga pahayagang tagalog (1900-1930) / Florentino Iniego, Jr. --Makatang radikal sa panahong nag-aalimpuyo si Benigno Ramos sa panahon ng sakdalista, 1930-1936 / Delfin Tolentino, Jr., PhD -- Ang mga piling awit na isinaplaka ni Atang De La Rama noong dekada 20 bilang tekstong historiko-kultural : Ilang panimulang tala / Michael M. Coroza -- Manuel Luis M. Quezon : Isang bayani o karaniwang mamamayan / Regino P. Paular, PhD -- Sa mata ng mga banyaga : Ang Pilipinas 1899-1935 batay sa mga ulat ng mga konsul ng Britanya / Raul V. Pagunsan
In Tagalog.
UCWS-2013-G-1518 donated by NCCA.
Keywords: Philippines -- History -- 1898-1946 -- Congresses; Philippines -- Politics and government -- 1898-1935 -- Congresses