Surinaysay wika-panitikan-malikhaing pagsulat-feminismo-midya - Garcia, Fanny A. (Quezon City C&E Pub., 2012)
Literary criticism of works on language, literature, creative writing, feminism and media.
Wika. Ang "Greta Garbo" (1930) ni Deogracias A. Rosario - at pagsalamin sa sitwasyong pangwika ; Pina, Pina, bakit ka naging Inglesera?: isang pagsusuri sa salin ni Sheila Coronel sa ingles ng maikling kuwentong "Pina,Pina,saan ka pupunta?" ; Mga Barayti ng wikang Filipino: ang kabuluhan nito sa wikang filipino at sa pagkakaisa ng mga Pilipino ; Ang walang katapusang balitaktakan hinggil sa wikang pambansa at sa wikang panturo--Panitikan. Pagkawing ng Panulat sa sentenaryo ng rebolusyong 1896 at sa makabagong panitikang pilipino ; Sa sentenaryo ni ka Amado: Ang anakpawis sa nilalaman at teknika ng 28 maikling kuwento ; Ang bigkis ng panitikang pangmagsasaka ; Pagkilala pa kay Genoveva Edroza-Matute sa loob ng kanyang mga akda ; Ang "Ama" ni Rolando B. Tolentino bilang isang akdang experimental -- Malikhaing Pagsulat. Ang demokratisasyon sa malikhaing pagsulat ; Ang Uli-uli sa mga anyo ng maikling kuwento, Pampanitikang sanaysay at iskrip -- Feminismo. Ang pagbabalik ng babaylan sa panitik-babae sa bungad ng ikatlong milenyo ; Sa ngalan ni Isagani R. Cruz at ng mga iba pang feministang lalaking manunulat na tulad niya -- Midya. Ang mangarap nang gising sa only you at mga katulad na korean novela at sa ating telenovelang midya ; Mga manggagawang batang pilipino: sa sipat ng TV documentaries at ng lipunan --Apendiks. "Pina,Pina, saan ka pupunta?" (maikling kuwento ni Fanny A. Garcia) ; "Pina" (salin sa ingles ni Sheila Coronel ng "Pina, Pina, saan ka pupunta?")
Keywords: Philippine essays -- History and criticism; Philippine literature -- History and criticism; Feminism -- History and criticism; Women in literature; Mass media -- History and criticism