Promosyon ng Filipino bilang wikang pambansa ang mga karanasan ng University of the Philippines Main Library - Ringor, Abigail A. (School of Library and Information Studies, University of the Philippines Diliman, 2012)
Bilang isang sektor ng edukasyon at nasasakupan ng national university, mahalagang alamin kung paano nakikiisa ang UP Main Library sa pagiingat at promosyon ng wikang Filipino. Kaya nilayon ng pag-aaral na ito unawain ang nagiging mga pamamaraan ng nasabing aklatan sa pagtugon sa layuning pang-nasyonal na ang wikang pambansa ay patuloy na maingatan.