Papel ng wika sa paghubog ng katalinuhan kaso ng Filipino 4 (BEC) sa Concepcion Integrated School (secondary level) - Alburo, Galcoso C. 1973- (2009)
Ang pag-aaral na ito na pinamagatang papel ng wika sa paghubog ng katalinuhan: kaso ng Filipino 4 (BEC) sa Concepcion Integrated School Secondary Level ay tumutukoy at naglalarawan sa mga gamit at tungkulin ng wika ng guro at mag-aaral sa asignaturang Filipino 4 sa ilalim ng Basic Education Curriculum ng Departamento ng Edukasyon tungo sa paghubog ng katalinuhan pokus sa berbal-linggwistik, lohikal at interpersonal na talino ng mga mag-aaral. Sa kabuuan, ang gamit/tungkulin ng wika sa pagtuturo ng asignaturang Filipino 4 sa ilalim ng Basic Education Curriculum ng Departamento ng Edukasyon ay may napakalaking ambag at positibong epekto sa paghubog ng berbal-linggwistik , lohikal at interpersonal na katalinuhan ng mga mag-aaral sa Concepcion Integrated School Secondary Level sa lungsod ng Marikina. Napakalaki din ng posibilidad at katotohanan na mahubog sa kurikulum at asignaturang ito ang Multiple Intelligences ng mga mag-aaral. Nagagamit din ang wikang Filipino bilang pantulong na wika sa iba't ibang mga talakayan sa lahat ng asignatura sa BEC. Nakatutulong ito sa pagpapataas ng kanilang mga marka sa iba pang mga akademikong asignatura dahil ang wika ay isang kultural na baryabol na kaugnay sa pag-iisip tungo sa paghubog ng katalinuhan.