Saysay ng pagkakaugnay-ugnay mga sanaysay ng pagninilay-nilay - Arao, Danilo Araña (University of Santo Tomas Publishing House, 2012)
"Nakapaloob ang paliwanag sa bawat salitang binibitawan, sa bawat pagsusuring pinaninindigan. Layunin ng librong itong ipakita ang saysay ng pakakaugnay-ugnay ng mga bagay-bagay. Gusto kong isiping ang librong hawak mo ngayon ay produkto ng maingat na pagsusulat. Pero ang pag-iingat ay hindi sa usapin ng paksa kundi sa pagbibigay ng ebidensya. Mahalagang bahagi kasi ng pagsusulat ang pananaliksik para masiguradong ang pagsusuri ay batay sa mga aktuwal na nangyayari sa lipunan. Sa konteksto ng mga nangyayari sa ating lipunan, sana'y makatulong ang librong ito sa pagsusuri kung ano ang nararapat at sa pagkilos tungo sa kaayusang katanggap-tanggap."--From introduction and back cover.