Katutubo sulyap sa mga katutubong kultura ng Pilipinas (Filipinas Heritage Library, Ayala Foundation, 2000)
Naglalarawan sa apat na katutubong kumunidad sa apat na lugar sa buong Pilipinas habang magpapakilala sa atin ang kanilang lumang kaugalian at kultura: ang mga Tinguian sa probinsya ng Abra; ang mga Agta ng Cotabato; ang mga Hanunuo-Mangyan sa isla ng Mindoro.