Duguang kamay sa nilulumot na pader - Munsayac, Jose Rey (University of the Philippines Press, 2010)
"Nakaugat ang Duguang Kamay sa Nilulumot na Pader sa kolonyal na kasaysayan ng bansa at sa maamang alamat ng lahing Pilipino. Magpapatuloy ang paghihimgsik ng lahi ng Sol hanggang umiiral sa balintunang lipunan ang mga puwersa ng pang-aalipin at pagsasamantala hanggang makarating at makapamuhay ang masang sambayanan sa pinkamimithing Komunidad ng Liwanag--isang sosyedad na mapayapa, makatarungan, maunlad, demokratiko at pinamamayanihan ng lantay na hustisya sosyal. Isang nobela itong tungkuling basahin ng sinumang makabayan upang higit na maunawaan ang puno't dulo ng pagrerebelde ng mulat at progresibong mga sektor ng lipunan."--Back cover.