Balatik : etnoastronomiya kalangitan sa kabihasnang Pilipino - Ambrosio, Dante L. (Quezon City University of the Philippines Press, 2010)
On Philippine ethnoastronomy.
"Sa aklat na ito, tinipon at pinag-aralanng may-akda ang mga kaalamangastronomiko (at meteorolohiko) ngmga grupong etniko sa Pilipinas. AngBalatik ay patibong na panghuli ng baboy-damo sa lupa ngunit iniakyatsa langit ng mga grupong etniko paramaging isang asterismo o talampadng mga bituin na nagsisilbi namanggiya sa pagtatanim. Samantala, angetnoastronomiya ay pag-aaral ngpananaw, paniniwala, kaalaman,at gawi ng iba?t ibang pangkat ngmga tao ukol sa astronomiya nanakapaloob sa kanilang kabihasnan."
Kapaligiran at kabihasnan -- Batis at panahon -- Daigdig at langit -- Araw -- Buwan -- Bakunawa -- Bituin 1 -- Bituin 2 -- Kalangitan at kabihasnan.
Revision of author's thesis (Ph.D. History)--University of the Philippines, Diliman.
Keywords: Ethnoastronomy -- Philippines