Higit sa brilyante - Reyes, Edgardo M. (Pasig City Anvil, 1991)
'"Nalaglag yata at inanod!" Maaari nga. Kanginang naroon sila. Na may pilitan sa simula ngunit pagkuwa'y wala na. Sa pag-iisa ng silakbo ng magkatugong damdamin. Na burado ang buong mundo liban sa kanilang dalawa. Natabig ng sinuman sa kanila at nalaglag sa tubig. Tinangay ng matuling agos. Ang jacket na sa isang bulsa ay naroon ang panyolitong kinababalutan ng pares ng mga batong brilyante.'
Fi-7652g donated by Edgardo M. Reyes.
Keywords: Suspense fiction; Suspense fiction, Tagalog