Kahit alaalang siya'y minahal - Reyes, Edgardo M. (Romance Club, 1992)
"Si Luz. Probinsiyana. Takot umibig at humanda nang mapag-isa sa buhay. At si Gob. Matikas at batambatang punong lalawigan. Tinitingala sa yaman at karangalan ng angkan. Nagtagpo sila sa isang maapoy at eskandalosong sitwasyon. At si Luz ay hindi lang naging matapang na suungin ang dating kinatatakutan. Nalaman din niya na sa pag-ibig, walang ipinagkakait. Mangyari na ang mangyayari. Kahit man lang sa kagandahan ng alaalang minsan, siya'y minahal."