Ang pang-araw-araw na buhay sa Maynila sa panahon ng Digmaang Pilipino-Amerikano, 1898-1901 - Mactal, Ronaldo B. (España, Manila University of Santo Tomas Publishing House, 2010)
Social conditions in Manila during the Philippine American War, 1898-1901.
Introduksyon -- Pangkahalatang kondisyon ng Maynila sa bisperas ng digmaang Pilipino-Amerikano, 1890-1898 -- Ang buhay sa Maynila sa pagitan ng dalawang malaking labanan: mula sa labanan sa look ng Maynila hanggang sa kunwaring labanan sa Maynila, Mayo 1, 1898-Agosto 13, 1898 -- Pagbabago sa kapaligiran at kaayusan ng Maynila sa panahon ng transisyon: paglilipat kapangyarihan mula España tungo sa Estados Unidos, Hulyo 31, 1898-Disyembre 31, 1898 -- Ang kondisyon at buhay sa panahon ng digmaang Pilipino-Amerikano sa Maynila, Enero 1899-Marso 1899 -- Ang kondisyon ng Maynila sa pagpapatuloy ng digmaang Pilipino-Amerikano sa iba't-ibang bahagi ng bansa, Abril 1899-Huly 1901 -- Pagbabago sa pamumuhay, kaayusan at pangkalahatang kondisyon ng Maynila sa pagsisimula ng kolonyalismong Amerikano, 1898-1901 -- Kongklusyon -- Bibliograpiya.
Keywords: Philippines -- History -- Philippine American War, 1899-1902.; Manila (Philippines) -- History; Manila (Philippines) -- Social conditions