Kuwentong-buhay ng mga iskolar ng pribadong organisasyon layunin sa kinabukasan - Buensuceso, Celina Adele Y.
Ang pananaliksik na ito ay binubuo ng mga kuwentong buhay ng mga iskolar ng pribadong organisasyon, partikular sa kanilang mga layunin sa buhay. Nilayon ng pananaliksik na alamin ang kanilang mga layunin sa buhay at kung ano ang naidudulot ng mga suportang natatanggap sa pagbuo ng kanilang mga layunin sa buhay. Inalam din nito kung ano ang pamamaraan ng mga iskolar sa pagkamit ng kanilang mga layunin sa buhay at mga pagganyak at balakid sa pagkamit ng mga layuning ito. Ang lapit na ginagamit para sa pananaliksik at kwalitibo at Sikolohiyang Pilipino ang metodong napili. Ang locale ng pananaliksik ay ang He Cares Foundation at ang pagpili sa labinlimang iskolar ay sa pamamagitan ng random sampling. Pagtatanung-tanong at pakikipagkuwentuhan ang mga ginamit na paraan upang makuha ang mga kuwentong buhay ng labinlimang iskolar na nasa ikatlo o ikaapat na taon ng hayskul. Mula sa mga kuwentong buhay, napag-alamang karamihan ng kanilang mga pangmadaliang layunin ay tungkol sa karera at edukasyon. Karamihan naman sa kanilang pangmatagalng layunin ay pansarili at pangkapwa-tao. Ang mga pampamilyang layunin naman ay nananaig maging pangmadalian man o pangmatagalan. Ang lahat ng kanilang mga layunin sa buhay ay maibubuod sa limang nabanggit na tema. Ayon sa mga kalahok, ang suportang nakukuha nila, mula man sa isponsor na pribadong organisasyon, pamilya, kaibigan, paaralan, o iba pa, ay nagbibigay sa kanila ng pamamaraan at inspirasyon upang makmit ang kanilang mga layunin sa buhay. Ang pagbabalik ng suporta mula sa kanilang paligid, lalo na mula sa pamilya, ang gumaganyak sa kanila na abutin ang kanilang mga layunin sa buhay. Balakid naman umano sa pagkamit ng kanilang mga layunin sa buhay ang mga ka-edad at kaibigang hindi kanais-nais at nagdadala ng masamang impluwensiya.